Thứ Hai, 6 tháng 4, 2015

Cách trồng dâu tây ở khí hậu nóng

Cách Trồng Dâu Tây Nơi Khí Hậu Nóng

Dâu tây rất dễ trồng, có thể sống ở nhiều môi trường nhiệt độ khác nhau, kể cả khí hậu sa mạc. Biết cách trồng cây dâu tây đúng cách, dù ở nơi nào, bạn cũng sẽ có cho mình những quả dâu mọng nước và ngon tuyệt! Cho dù nhiệt độ trong ngày ở chỗ bạn có thể lên tới hơn 30 độ C, nhưng với những sự chuẩn bị cần thiết, bạn hoàn toàn có thể trồng được một chậu dâu tây sinh sống khỏe mạnh.

Làm cách nào để trồng dâu tây trong nhiệt độ cao?Cách đơn giản nhất là hãy canh thời điểm thu hoạch quả dâu tây vào khoảng thời gian giữa mùa đông và xuân. Hãy nhớ rằng, dâu tây cần 4 đến 5 tháng để phát triển và cho quả trước khi chúng chín và có thể thu hoạch được.

Vậy làm cách nào những cây dâu tây có thể sống được khi thời tiết nóng? Hãy bắt đầu vun trồng vào khoảng cuối hè, để khi nhiệt độ giảm bớt xuống, chúng ta có thể thu hoạch được những quả dâu tây mọng nước. Dâu tây thường cho ra hoa, kết trái vào khoảng nhiệt độ dưới 30 độ C, cho nên nếu cây trưởng thành trong giai đoạn mùa hè ở khí hậu nhiệt đới tỉ lệ ra quả sẽ thấp.
Không khó để bạn bắt đầu trồng cây dâu tây của mình vào mùa hè, chỉ cần dành chút thời gian chuẩn bị đất và bắt đầu gieo trồng. Khi trồng cây trong giai đoạn hậu nóng, nên chú ý tưới nước đầy đủ, tránh tình trạng cây bị héo và yếu.

Chăm sóc kĩ lưỡng là điều tối quan trọng phải làm khi trồng loại cây này trong mùa nóng. Bạn phải luôn giữ độ ẩm cho đất trồng để cung cấp đầy đủ nước cho cây phát triển. Đất sẽ mau khô hơn khi thời tiết nhiều nắng, trong khi cây cũng hút nhiều nước hơn. Vì vậy, tốt nhất là tưới nước mỗi ngày.
Nếu thấy cây yếu và không phát triển tốt, các dấu hiệu như lá không xanh tươi, thân cây èo uột, không đâm cành non hoặc rễ không phát triển, thì bạn nên cân nhắc bón các loại phân bón bổ sung cho cây kết hợp tưới nước hợp lý hằng ngày để cây khỏe hơn
Khi đến vụ thu hoạch, bạn nên dựng những rào nhỏ xung quanh cây dâu hoặc tìm bệ đỡ cho những quả dâu tây không chạm đất, vì nó sẽ bị hư, móp méo. Hái quả khi nào thấy quả dâu chín đỏ, mọng nước như không cảm giác không mềm. Quả dâu tây được thu hoạch có hơi trắng ở phần đầu vẫn được, vì nó sẽ chín tiếp sau khi được hái xuống.Khi trồng cây dâu tây trong điều kiện thời tiết nóng như thành phố Hồ Chí Minh, không dễ để có thể có được những quả dâu tây thật ngon và ngọt như được trồng ở vùng lạnh. Tuy vậy, được tự tay hái quả từ những chậu dâu tây mình tự trồng lại tạo ra cảm giác thú vị hơn nhiều. Hoặc bạn cũng có thể mua những cây dâu tây được ươm từ giá thể xơ dừa để tiếp tục nuôi cho đến khi đậu trái. Hãy tự cảm nhận và trải nghiệm cảm giác được quả dâu tây mình tự trồng và thu hoạch bạn nhé!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét