Thứ Ba, 28 tháng 4, 2015

Mẹo hay chế biến cà chua cần phải biết

MẸO HAY CHẾ BIẾN CÀ CHUA CẦN PHẢI BIẾT
 
Cà chua là thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chế biến cà chua sao cho ngon nhất. Vì vậy, ATGĐ xin chia sẻ với các bạn một số mẹo chế biến cà chua vô cùng hữu ích sau nhé.

1. Cách chọn cà chua chín tự nhiên:

Cà chua chín cây thường có màu đỏ, vỏ căng mọng. Khi sờ vào cà chua thấy hơi mềm, bổ ra thấy hạt màu trắng vàng, ruột chín đỏ, mềm và có bột. Cà chua giấm bằng thuốc hóa học thường cứng, không thơm, không đỏ mọng. Khi nấu thì lâu như hoặc nhừ nhưng có ít bột và màu đỏ nhạt

2. Cách cắt lát cà chua

Thay vì dùng lưỡi dao phẳng để cắt khiến cà chua dễ bị chảy nước. Thay vào đó bạn nên dùng loại dao có răng cưa, chất liệu thép sẽ tốt hơn.

thái cà chua

3. Dùng nước sôi để bóc cà chua: Nếu bạn muốn gọt vỏ cà chua thay vì dùng dao gọt bạn chỉ cần dùng dao khứa nhẹ một hình chữ  thập rồi nhúng vào nước sôi để khoảng 30 giây. Sau đó, bạn ngâm cà chua vào một bát nước lạnh cho nguội rồi nhẹ nhàng tách vỏ.

mẹo gọt cà chua

4. Không nên bảo quản cà chua trong tủ lạnh:

Không giống như nhiều loại trái cây khác, cà chua để trong tủ lạnh tiếp xúc với nhiệt độ thấp dễ bị mất đi hương vị đặc trưng và dễ bị úng nước, dập nát.

5. Không sử dụng chảo gang, nhôm để nấu cà chua:


Sử dụng nồi – chảo chất liệu gang, nhôm để nấu cà chua sẽ khiến các loại axit trong cà chua dễ gây ra phản ứng hóa học, làm giảm hương vị đặc trưng của cà chua cũng như  độ bền của nồi – chảo.

6. Dùng táo để cà chua nhanh chín: Nếu mua phải những quả cà chua còn ương và muốn cà chua nhanh chín hơn để nấu thì bạn chỉ cần bỏ cà chua vào túi cùng vài quả táo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét