Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

Chữa bệnh từ hoa bồ công anh

BỒ CÔNG ANH TRỊ RẤT NHIỀU BỆNH

Lời giới thiệu:

Cách đây vài ngày, tôi được cô kia cho biết rằng Bà ngoại của cô đã lấy lá bồ công anh, rửa sạch, xay nhỏ, thêm nước lạnh vào, xay tiếp và cho cô ta uống hồi cô mới lên tám. Sau mấy ngày, đầu của cô không còn sài và da hết ghẻ.

Sáng nay, đi ra công viên để tìm cây bồ công anh (dandelion; Lövenzahn; pissenlit), gặp ông người Đức, hỏi về công dụng của loại cây ấy, được ông ta giải thích thế này: ''Cây đó rất hay, trị nhiều thứ bệnh, kể cả ung thư. Nhưng ít ai tin ấy là phép lạ của Trời ban cho loài người. Bác sĩ và dược sĩ cũng chẳng tin như thế. Vả lại, quảng cáo cây bồ công anh thì hai đối tượng vừa nêu và Nhà Thuốc Tây sẽ ế khách.'' (Chữ ''pissenlit'' còn có nghĩa: đứa hay đái dầm.)

Nghe vậy, tôi nhổ một nắm bồ công anh dưới trời thu lạnh buốt nên chẳng còn hoa vàng, mang về nhà, đưa anh thanh niên người Đức xem và được anh ta cho biết thêm: ''Tôi hái lá Răng Sư Tử (Lövenzahn) để nấu nước uống thay trà cho nên khỏe ra, đi xe đạp từ Đức sang Pháp dễ dàng. Tôi nghỉ đêm ở nhiều nơi và nấu nước với lá ấy để uống. Răng sư tử mà, ông Phan!''

Phan văn Phước

Nhân đây, tôi xin giới thiệu hai bài viết và Video về bồ công anh. Xin xem thêm hình ở cuối bài viết.


A. Cây rau, thuốc quý: Bồ công anh

Có hai loại bồ công anh: bồ công anh Việt Nam (tên khoa học là lactuca indica L- còn gọi là rau bồ cóc, diếp dại, mót mét, lưỡi cày) có mặt ở khắp mọi nơi nên được nhiều người biết đến. Bồ công anh Trung Quốc (tên khoa học: taraxacum officinal wigg- còn gọi là hoàng địa đinh, nãi chấp thảo) chỉ mọc ở Đà Lạt và Sa Pa. Cả hai loại có tác dụng hạ sốt, chống viêm, giải độc, lợi sữa, lợi tiểu, nhuận gan, điều trị viêm đường tiết niệu, mụn nhọt... Không nên nhầm với cỏ chỉ thiên (tên khoa học là éléphantopus scaber L.), tuy cũng có một số tác dụng tương tự như bồ công anh.

Để điều trị viêm tuyến vú, tắc tia sữa, mụn nhọt: dùng 50 gr bồ công anh giã nhỏ, vắt lấy nước uống, bã đắp vào vùng sưng đau; mỗi ngày uống 2 lần, sau 2-3 ngày sẽ thấy tác dụng. Đối với người bị viêm gan, xơ gan, thiểu năng gan, ăn khó tiêu, viêm đường tiết niệu (đái tắc, buốt, ra máu) thì sử dụng bồ công anh tươi 50 gr giã nhỏ, vắt lấy nước uống như trên. Riêng người bị các bệnh về gan có thể kết hợp với một số loại thuốc để cho kết quả tốt: bồ công anh 20 gr, nhân trần 12 gr, chi tử 8 gr sắc với 200 ml nước, còn 100 ml, chia làm hai lần uống trong vòng 15- 20 ngày (có thể sử dụng lâu dài). Với người bị viêm đường tiết niệu: bồ công anh 20 gr, cỏ mực khô 20 gr, kim ngân hoa 8 gr sắc với 200 ml nước, còn lại 100 ml, uống 2 lần trong ngày, kéo dài 5-7 ngày sẽ có tác dụng.

Đối với rau bồ công anh Trung Quốc có thể làm rau ăn rất tốt (ăn sống hoặc nấu canh- vì bồ công anh Việt Nam có gai, khó ăn). Đây là loại rau được một số nước như Trung Quốc, Pháp, Mỹ rất ưa chuộng vì kích thích sự thèm ăn, có tác dụng lọc máu, lợi mật (như actisô); phòng một số bệnh về gan, mật.

Bồ công anh Việt Nam có ở mọi nơi nên rất dễ tìm. Riêng bồ công anh Trung Quốc trồng ở Đà Lạt và Sa Pa cũng rất dễ. Có thể trồng trong nền đất mùn, hoặc trong chậu cảnh vì hoa của bồ công anh rất đẹp (khi hoa tàn để lại một chùm quả, giống như bông ngoáy tai của thợ cắt tóc). Lưu ý, không nên dùng các loại phân hóa học để chăm bón, chỉ cần dùng đất mùn và tưới bằng nước sạch hoặc nước vo gạo là được.

Mọi nhà có thể xem bồ công anh là một loại rau ăn và nên sử dụng hằng ngày, nhất là những người tiêu hóa kém, thiểu năng gan.

B. Cây bồ công anh (Trước đây, tôi đã chuyển bài này đến Trang kia.)

Trời bắt đầu vào mùa Xuân, cây Bồ công anh mọc đầy vườn.

Rất dễ nhận ra cây cỏ này, vì những nụ hoa vàng rực rỡ của nó.

Mấy tuần nữa, hoa già sẽ tung sợi trắng bay khắp nơi làm nhiều người

bị dị ứng (allergy) chảy nước mắt, xổ mũi, hắt xì hơi...gây khó chịu, buồn phiền.

Nhưng cứ việc "vô tư" hái, nhổ cây Bồ công anh về rửa sạch,

thái nhỏ phơi khô để dành uống dần dần chữa 20 bệnh.

(hình bên: cây hoa bồ công anh hoa vàng)

Chữa 15 bệnh bằng cây Bồ công anh:


1. Bệnh bao tử ác tính như lủng loét bao tử, bao tử xuất huyết

- Bồ công anh thêm hạ khô thảo (cải trời), nấu nước uống.

(Trích sách Thuốc gia truyền tập 2 của Linh mục. James Lượng)

Cách dùng:

Dùng cả rễ, lá, tươi hay phơi khô (trong bóng mát).
Bệnh không nặng, chỉ dùng nguyên bồ công anh cũng
đủ, nhưng khi bệnh nặng nên dùng thêm hạ khô thảo.

*Mỗi lần nấu chừng một nắm lá bồ công anh. Hạ khô thảo ít hơn.

Sắc kỹ, chia uống 3 lần trong ngày.

Có thể nấu nhiều một trật, sôi kỹ, để nguội,cất tủ lạnh,

uống dần, khi uống hâm nóng lại thì tốt hơn.
cho hiệu quả mạnh hơn.
Cây Bồ công anh còn trị các bệnh sau:

2/ Hạ đường cao, máu cao
3/ Giải độc bị rắn, rết cắn
4/ Đều hòa máu
5/ Bệnh ngoài da, làm đẹp da
6/ Bảo vệ lá lách, gan, thận
7/ Ung thư
8/ Tai đau, tai sưng, tai ù
9/ Tóc mọc đều.
10/ Điều hòa kinh nguyệt, nhức đầu, mệt mỏi, đau lưng, chuột rút.
11/ Tăng sức nam giới
12/ Đề phòng phong cùi.
13- Bệnh Tràng nhạc

Nhọt độc mọc chung quanh cổ, bắt đầu chỉ có 1, 2 mụn, sau cứ lan dần ra chung quanh cổ,
như một chuỗi nhạc chung quanh cổ ngựa, nên mới gọi là bệnh tràng nhạc.

Bệnh nhân rất đau đớn vật vã.

Trước kia, hầu như không có thuốc nào trị được, bệnh nhân chỉ đợi chết.

*Bồ công anh, hạ khô thảo, thêm kim ngân hoa (Mua ở tiệm thuốc Bắc), mỗi thứ 1 nắm, sắc kỹ, chia uống ngày 3 lần. Cũng có thể, lấy lá bồ công anh tươi, giã với chút muối, đắp vào mụn đau. Chỉ thời gian vắn, các mụn sẽ tiêu đi hết.

14- Trị sản hậu không cho con bú, sữa tích lại làm cho vú căng, sưng:

*Bồ công anh gĩa nát, đắp lên đó, ngày vài lần. Thường chỉ dùng 2-3 lần là đỡ.

15- Làm cho răng cứng:

*Nhai hay uống nước bca.

Sách "Thuốc gia truyền" trên còn kể lại kết quả:

-"Chúng tôi đã chữa cho 3 Linh mục và một anh em bị xuất huyết bao tử khá nặng, đã đi bác sĩ nhiều lần, bị xuất huyết khá nhiều, có người đã tưởng chết, đi nhà thương về vẫn chứng nào tật ấy, nhưng khi uống bồ công anh, chỉ trong mấy ngày dã khỏi dứt bệnh.-Khá nhiều người ngoài tu viện, gọi điện thoại xin giúp chữa bao tử bị từ lâu, phải kiêng cữ đủ thứ nên sức khỏe bị xuống dốc nhiều, cũng uống bồ công anh và hạ khô thảo, chỉ trong thời gian vắn đã khỏi hẳn bệnh.

-Hai trường hợp sau đây đã được khỏi cách lạ:

1/ Bà Nguyễn Văn V. ở Arlington,TX.bị chứng đau bụng hành dữ dội, hết chịu nổi, gia đình vội chở đi bệnh viện, từ khi vô cho tới lúc về (17 ngày phải nằm tại phòng cấp cứu) mà vẫn chưa tìm ra bệnh, chỉ thấy có triệu chứng bị đau bao tử, mặc dầu đã chữa nhiều thuốc nhưng cơn đau và xuất huyết vẫn không giảm. Thấy tình trạng quá nặng, hầu như hết hy vọng, gia đình đã nghĩ đến việc chuẩn bị cho bà dọn mình chết lành. Dẫu vậy, còn nước thì còn tát, ông V đã yêu cầu tất cả con cháu, đặt hết niềm tin tưởng cậy trông Đức Mẹ, ông đã gọi điện thoại xin khấn các Đền Thánh, đồng thời cũng báo tin cho tôi là kẻ đồng liêu từ khi học Chủng Viện Bùi Chu, Bắc Việt. Sau khi biết được bà bị đau bao tử, tôi giục ông V. Ra ngay tiệm thuốc Bắc mua bồ công anh và hạ khô thảo (Cải trời) nấu cho bà uống. Chỉ qua một đêm, sáng hôm sau, bác sĩ tới thăm, thấy bà khá tỉnh táo, không còn nhăn nhó kêu đau như trước, ông rất ngỡ ngàng và bảo bà ngồi dậy đi lại quanh giường. Thấy bà đi lại bình thường, bác sĩ đã ký giấy cho xuất viện ngay hôm đó, 29-1-2004.

Về nhà bà uống tiếp một thời gian nữa, thế là sức khỏe được phục hồi, bà còn nói bây giờ thì "ăn khỏe như điên" và chẳng còn thấy bệnh tật gì nữa. Ai nghe cũng nghĩ rằng: "Đức Mẹ đã cho gặp thuốc đúng lúc."
Tạ ơn Chúa Mẹ muôn đời.

2/ Anh L. ở S. Corolina, bị chứng bệnh bao tử gia truyền . Anh cho biết rằng: cả gia tộc anh, hễ ai đã bị đau bao tử đều phải chịu tới chết, vì là chứng gia truyền. Anh S. nghe nói: chúng tôi có thuốc trị bao tử rất hay, nên đã xin chúng tôi giúp đỡ. Sau khi nhận điện thoại, chúng tôi đã gửi bồ công anh và hạ khô thảo cho anh uống. Qua ít ngày, anh báo tin vui: anh là người đầu tiên trong gia tộc đã được khỏi bệnh đau bao tử.
Ngày 10-3-2010, Cô Th. ở Fort Worth, TX gọi cho biết: Cô có cuốn sách Gia truyền 2 (do Lm James Vũ, CMC sưu tầm).

1/ Cô mới bị nhện cắn, sưng phù bàn tay (số 3 trên). Cô vội đóng cửa tiệm, đi bác sĩ. Bác sĩ cho uống trụ sinh, về uống, tay không dẹp. Nhiều người cho là phải mổ...nếu không sẽ hư cả bàn tay. Cô nhớ tới bài thuốc Bồ công anh, liền đi ra vườn quanh tiệm, nhổ cây bồ công anh về, vừa giã ra với chút muối, đắp vào tay, vừa nhai, nuốt sống. Kết quả: sau một buổi chiều, bàn tay hơi xẹp xuống, cô đắp thêm 2 lần nữa , sau 3 ngày, tay đã khỏi hẳn.

2/Cô cho biết: cô cũng bị tắc đường kinh (số 10 trên) đã vài tháng rồi, nhưng sau khi nấu nước bca uống, mới một ngày, đường kinh đã thông, không còn những bế tắc khó chịu.

3/Cô cũng cho biết thêm: Khách hàng của cô có một thanh niên người Mỹ đen, mặt và cổ nhiều mụn (số 5 trên), coi rất sợ. Cô chỉ cho cách giã lá bca với chút muối, đắp vô. Lần đầu thấy mủ chảy ra, đắp thêm. Sau mấy ngày, mụn đã xẹp hết.

4/ Cô cho biết thêm nữa: Một bà Mỹ trắng khoảng 50 tuổi bị rắn cắn.(số 3 trên)

Sau khi ở nhà thương về, bà tới tiệm cô mua thuốc hút. Trong lúc trả tiền cô thấy ngón tay trỏ bà sưng vù, lớn gấp 3 so với các ngón khác, đen như dầu hắc từ móng tay vào tới 1/3 lòng bàn tay. Bà cho biết: bị con rắn CoperHead cắn. Sau 7 ngày ở trong bệnh viện, bác sĩ chỉ cứu được mạng bà và dặn tuần sau đi bác sĩ mổ để cắt ngón tay sưng đã hết cảm giác, kẻo sinh chuyện lớn cho toàn thân. Cô chủ tiệm Th. chỉ cho bà lấy Dandelion (bca) pha chút muối đắp lên ngón tay. Nhưng coi như bà không tin vào môn thuốc "lăng băm" này. Cô xin bà chờ vài phút, cô liền đi ra vườn sau tiệm hái ít lá bca , đem vào rửa sạch, bắt bà Mỹ nhai. Cô bỏ bã bca và chút muối lên ngón tay "chết" của bà, rồi bọc lại bằng cái túi nilong, vì không có bandage. Chỉ làm một lần như thế, cô còn khuyên bà đừng để bác sĩ cắt ngón tay.


Lạ lùng, sau chừng 5 tuần bà trở lại tiệm, giơ tay lành lặn, móng tay đã trắng ra như cũ. Bà ôm cô chủ tiệm, vừa khóc, vừa gọi cô là "bác sĩ" cứu mạng. Bà còn ra tiệm Walmart mua 1 bó bông hồng tặng cô nữa.

Để chắc ăn, cô "lăng băm" này đã nhổ thêm một mớ bca cho bà nấu nước uống. Khi bà trở lại nhà thương, bác sĩ và cả văn phòng đã biết bệnh bà trước kia đều ngạc nhiên nói xì xầm: "miracle" (phép lạ, phép lạ).

Không ngờ nắm cỏ, mà nhiều người "phát ghét" vì làm họ hắt hơi xổ mũi, lại có thể giúp người như vậy.

LIÊN HỆ MUA : CÔNG TY TNHH TM&DV TINH HOA
MST: 5800470229
Đ/C: 71 PHÙ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG - ĐÀ LẠT
CN TPHCM : 375 XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH - P24. QUẬN BÌNH THẠNH
SĐT: 0975 522 644 - 0633 522 644 - 01212 123 988
Faceook cá nhân https:/www.facebook.com/tranmaomeo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét