Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Cách bảo quản bơ chín đơn giản

Cách bảo quản bơ đơn giản và không bị thâm :

Trước tiên, bạn cần hiểu rằng bơ là một loại trái cây rất nhạy cảm, nếu bạn không biết cách bảo quản bơ không bị thâm, thì kết quả mà bạn nhận được sẽ là những trái bơ thâm dím nhìn không đẹp mắt, trông thấy chẳng muốn ăn tẹo nào… J. Bạn đừng lo, tất nhiên sẽ có cách trị để bơ được bảo quản đúng cách không bj thâm đen bên trong, bạn chỉ cần lưu ý về quy trình và các yếu tố nhiệt độ, thời gian, hay một số yếu tố liên quan khác mà thôi…

+ Yếu tố đầu tiên chính là nhiệt độ bảo quản. Tốt nhất là bạn bảo quản bơ ở nơi khô ráo, mát mẻ, 23 – 25 độ C là nhiệt độ tuyệt nhất đấy. Và bạn lưu ý rằng tuyệt đối không được bọc kín bơ vào trong túi nilon đâu đấy, mà để quá lâu trong túi nilon lại càng không được.

+ Nếu bạn thấy bơ đã mềm tay, sẽ ngon nhất nếu bạn có thể thưởng thức ngay. Còn nếu không, bạn đừng để bơ ngoài tủ ở nhiệt độ thường nếu bạn không muốn bơ hỏng nhanh, mà bạn nên để vào ngăn mát tủ lạnh nhé! Nếu bạn bảo quản bơ chín trong tủ lạnh, thì 2 – 3 ngày bơ vẫn rất ok nha!

+ Khi đi chợ chọn hoa quả, nhiều người có thói quen nắn bóp hoa quả để kiểm tra độ chín, điều đó có chỗ hữu dụng nhưng cũng có tác hại. Bạn không nên nắn bóp hoa quả quá nhiều, đặc biệt là đối với trái bơ, vì như vậy sẽ làm cho trái bơ bị đen và thối hỏng mất đấy! Bạn chỉ cần kiểm tra nhẹ nhàng, dứt khoát một lần, thấy quả bơ nào hơi mềm thì để riêng ra thưởng thức hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh là được rồi.

+ Nếu bạn muốn bơ nhanh chín hơn, đặc biệt là những trái bơ xanh, bạn nên đặt những trái bơ xanh ấy cạnh các loại hoa quả khác nhé, đặc biệt là hoa quả chín nha, vì khí ethylene do những hoa quả chín ấy tạo ra sẽ thúc đẩy bơ chín nhanh hơn đấy! Ví dụ như đặt bơ xanh bên cạnh một nải chuối chẳng hạn… Bạn có thể đặt chúng trong cùng một thùng cát tông, hay túi nilon… đều được, và nhớ là phải theo dõi kiểm tra xem bơ đã chín hay chưa nhé, nếu không là hỏng hết cả đấy!

Vậy nhé, cách bảo quản bơ chín mà không bị thâm đơn giản như vậy thôi. Mình hi vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ.giữ được những trái bơ lâu dài, để không phải tiếc nuối bỏ đi loại hoa quả vừa giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, và tốt cho cả vấn đề làm đẹp nữa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét