Thứ Bảy, 13 tháng 6, 2015

Cách bảo quản để giữ dâu tây tươi và được lâu

Dâu tây là loại trái cây ngon và bổ dương tuy nhiên nó lại rất nhanh hỏng và không để được lâu. Thông thường thì dâu tây có thể giữ được 5-7. Dâu tây tươi chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng - bao gồm chất xơ, kali và vitamin C - và rất ít đường tự nhiên. Do vậy để giữ được dâu tây tươi và được lâu bạn chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau.


Bước 1


Chọn dâu tây trực tiếp từ trong vườn hoặc mua từ các nông trại trồng dâu tây để đảm bảo dâu tây càng tươi càng tốt. Chỉ chọn dâu tây cứng và màu đỏ tươi. Tránh chọn phải những quả quá mềm hoặc mốc.

Bước 2


Đặt dâu tây vào một lọ thủy tinh có một nắp kín để tránh không khí sẽ làm dâu tây nhanh bị hỏng và giữ được lâu thêm vài ngày nữa. Đặt bình vào tủ lạnh để giữ lạnh cho dâu tây.

Bước 3

Không được rửa dâu tây trước khi bảo quản chúng trong bình hoặc tủ lạnh bởi dâu tây hấp thụ nước rất nhanh chóng và dễ dàng nên nếu bạn rửa chúng trước khi bảo quản sẽ khiến chúng nhanh hỏng hơn. Chỉ rửa dâu tây khi bạn muốn ăn. Hoặc nếu ban vẫn muốn rửa cho sạch thì hãy lau khô dâu tây bằng khăn sạch trước khi bảo quản chúng trong tủ lạnh.

Bước 4

Giữ cuống lá để dâu tây tươi lâu hơn vì cuống sẽ giúp ngăn ngừa sự hấp thu nước trong trường hợp các quả bị ướt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét