Thứ Bảy, 18 tháng 7, 2015

Quá trình hình thành sữa ong chúa - tại sao có nhiều sữa ong chúa ?

QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH SỮA ONG CHÚA - TẠI SAO CÓ NHIỀU SỮA ONG CHÚA ? 

TRONG QUÁ TRÌNH NÀY  ĐÃ ĐƯỢC TRẦN MAO TRỰC TIẾP TRẢI NGHIỆM VÀ GHI CHỤP. TỪ ĐÓ CUNG CẤP ĐẾN QUÝ KHÁCH HÀNG NHỮNG BƯỚC HÌNH THÀNH SỮA ONG CHÚA.


Video nói lên quá trình hình thành Sửa Ong Chúa Trần Mao


MUỐN CÓ SỮA ONG CHÚA PHẢI CÓ TRẠI ONG VỚI NHIỀU THÙNG ONG. TRONG MỖI THÙNG ONG CÓ CÓ KHOẢNG 10 TẦNG ONG VÀ CHỈ CÓ DUY NHẤT 1 CON ONG CHÚA VÀ CÓ HÀNG NGÀN CON ONG THỢ. TẤT CẢ CÁC CON ONG ĐỀU LÀM VIỆC MIỆT MÀI.

1. Ong chúa đẻ trứng: Cơ thể con Ong chúa to gấp 1,5 lần con Ong thợ. Mỗi ngày con Ong chúa có thể đẻ ra từ 500 - 2000 trứng, con Ong chúa thường quay đuôi và đẻ trứng trong ổ Ong  (hình 1)


                                                                            (HÌNH 1)
2. Người công nhân nuôi ong dùng kim nhỏ để di chuyển trứng của con ong chúa từ những tầng ong giả vào hũ nhỏ để chứa sữa ong chúa gắn trên khung gỗ. Trứng sau khi để được 03 ngày sẽ biến thành 01 ấu trùng nhỏ xíu, sau đó ấu trùng được con Ong thơ cho ăn suốt 03 ngày liền, nhờ vậy ấu trùng to trở nên gấp mấy trăm lần so với ban đầu. Sữa ong chúa được nhiều con ong thợ nhả sữa ong chúa để nuôi nhộng ong chúa đầy vào hũ nhỏ đó sau 3 ngày.
( hình 2, 3)

(HÌNH 2)

(HÌNH 3)
3. Người nuôi chờ đúng 3 ngày thì rũ các con ong rồi gắp con ấu trùng ra khỏi hũ nhỏ đó ( con ấu trùng đó mới chỉ được 3 ngày nên không trở thành ông chúa). gắp ấu trùng ra khỏi hũ giả ( hình 4)                                                                         (HÌNH 4)


4. Người nông dân ngồi múc từng hũ sữa nhỏ gắn cố định trên khung gỗ đó ra ( hình 5)


(HÌNH 5)

5. Sau khi múc hết sữa, người nông dân lọc sữa ong chúa bằng khăn mỏng và kết quả cho ra sữa ong chúa quyện sệt vàng. ( hình 6)


                                                                       (HÌNH 6)
6. Các hũ nhỏ trên khung gỗ lại được các người nông dân gắp trứng từ tầng giả cấy vào và ong thợ tiếp tục nhả sữa nuôi ong chúa. Sau 3 ngày người nông dân lại tiếp tục quy trình lấy sữa ong chúa ( lặp lại hình 2)

SỮA ONG CHÚA ĐƯỢC CHIẾT RA HŨ MÀU HƠI VÀNG ĐẶC SÁNH ( HÌNH.7.8)

(HÌNH 7)


                                                                              (HÌNH 8)


LIÊN HỆ MUA : CÔNG TY TNHH TM&DV TINH HOA
MST: 5800470229
Đ/C: 71 PHÙ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG - ĐÀ LẠT
CN TPHCM : 375 XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH - P24. QUẬN BÌNH THẠNH
SĐT: 0975 522 644 - 0633 522 644 - 01212 123 988
Faceook cá nhân https:/www.facebook.com/tranmaomeo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét