Thứ Sáu, 10 tháng 7, 2015

Sáp ong chữa bệnh

Sáp ong là một trong những loại sáp hữa dụng và đáng giá nhất. Ngoài công dụng trong ngành công nghiệp chế biến nến, công nghiệp tĩnh điện, giấy, cao su..., dùng trong ngành mỹ phẩm. Sáp ong còn được dùng trong ngành y học giúp chữa các căn bệnh như viêm tai ngoài, làm dịu cơn đau họng, kiết lị...

Trong sáp ong có chứa các axit béo và este. Ngoài ra, sáp ong còn chứa các chất như monosaccharide, cellulose, nicotinic axit, các khoáng chất... Sáp ong giàu vitamin A, E, D, B1, B2... Các chất có trong sáp ong hoàn toàn giống các chất có trong các loại phụ gia thực phẩm nên được xem là những dinh dưỡng an toàn.

Tính chất chữa bệnh của sáp ong được công nhận từ thời cổ xưa.  Mọi loại sáp đều có tính làm dịu và làm ấm, nhất là sáp mới. Cũng chính vì vậy nên Sáp ong được coi là loại thuốc trị viêm họng có hiệu quả nhất. Sáp ong có chất lượng cao sẽ có hiệu quả rất nhanh, ăn khoảng 2-3 ngày sẽ khỏi hẳn và khi ngậm trong miệng nó làm cho lưỡi có cảm giác rát bỏng và hơi tê. Để điều trị viêm họng, sau bữa ăn chỉ cần ăn 1 miếng sáp ong cỡ bằng ngón tay út (mỗi ngày ăn khoảng 5gr).Dùng sáp ong chữa trị viêm ống tai ngoài:
- Tai ngoài có cấu trúc là một cái ống, tối tăm và ẩm nóng. Do vậy nên rất dễ bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc nấm kí sinh ở trên da. Nó có thể làm cho lỗ tai ngứa hay trở nên đỏ và bị nhiễm trùng khiến việc cử động đầu hay chạm vào tai là rất đau, hoặc có thể có mủ chảy ra từ lỗ tai.


- Cách điều trị bằng sáp ong: Điều trị tại chỗ xông hơi sáp ong được thực hiện trong 5 ngày. Bệnh nhân trong tư thế nằm nghiêng vuông góc với mặt giường, ống tai bị viêm hướng lên trên, đốt một đầu ống giấy cuộn tẩm sáp, đầu kia úp thẳng góc với lỗ tai cách ống tai ngoài khoảng 0,2 - 0,3cm. Che mặt bằng một tờ giấy thường để tránh tàn rơi vào mặt. Mỗi lần điều trị đốt 3 cuộn giấy, mỗi cuộn đốt cho đến khi còn khoảng 3cm thì thay cuộn mới. Hơi sáp ong có tác dụng chống viêm, giảm đau, sát khuẩn, thúc đẩy quá trình tạo mủ. Nếu những bệnh nhân sau điều trị 5 ngày mà không hiệu quả sẽ được chích rạch và làm thuốc tai tại chỗ theo y học hiện đại. Điều trị nhọt ống tai ngoài bằng xông hơi sáp ong là một phương pháp điều trị có hiệu quả, đặc biệt ở những bệnh nhân được điều trị sớm.

Khi sáp ong kết hợp với nha đảm tử sẽ chữa bệnh kiết lị có máu mủ, rong huyết. Và khi kết hợp với phèn phi sẽ giúp chữa ung nhọt.


Hiện nay các nhà nghiên cứu trong đại học Bochum đang tiến hành nghiên cứu, tìm ra một loại thuốc đặc biệt có trong tổ ong đó là chất propolis - một loại chất có thề tiêu diệt virut, vi khuẩn và nấm. Khi tách các thành phần của hợp chất propolis, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy một số chất có khả năng kiềm chế sự phát triển của các khối u. Chúng đặc biệt chỉ tác động đến các tế bào u bướu  còn các tế bào bình thường chúng có rất ít hay không có ảnh hưởng gì. Và tuyệt vời hơn nữa là các nhà khoa học còn cho thấy chất propolis này có thể chống lại virus HIV - loại virus nguy hiểm gây ra căn bệnh thế kỉ AIDS. Tuy nhiên đây mới chỉ là những nghiên cứu ban đầu mà thôi. Sản phẩm tuyệt vời này có thể sẽ trở thành một loại thuốc đầy tiềm năng trong tương lai. Thế nhưng ngày đó vẫn có xa. Hiện tại, chất propolis chỉ có trong các loại kem và dầu dùng cho da.

LIÊN HỆ MUA : CÔNG TY TNHH TM&DV TINH HOA
MST: 5800470229
Đ/C: 71 PHÙ ĐỔNG THIÊN VƯƠNG - ĐÀ LẠT
CN TPHCM : 375 XÔ VIẾT NGHỆ TĨNH - P24. QUẬN BÌNH THẠNH
SĐT: 0975 522 644 - 0633 522 644 - 01212 123 988
Faceook cá nhân https:/www.facebook.com/tranmaomeo

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét