Thứ Tư, 5 tháng 4, 2017

Một trái dưa một tấm lòng

Đồng bào miền Trung những ngày này lại đang xót lòng xót dạ vì dưa ế.


Hơn 4.000 tấn dưa, không tiêu thụ nhanh sẽ đành bỏ lại ruộng. 

giải cứu dưa hấu quảng ngãi
Một trái dưa một tấm lòng


Vậy là công lao bao tháng trời lấy mồ hôi làm nước tưới, lấy niềm tin để chăm bón cho cây có nguy cơ đổ sông đổ bể hết cả. Mao đã nghe có đôi vợ chồng già chỉ trông vào vụ dưa để chữa bệnh, có single mom chỉ chờ vụ dưa để có tiền mua tấm áo mới, thêm sách vở cho con gái tới trường, thêm vài bữa ăn cải thiện để con đỡ còi cọc... 

giải cứu dưa hấu quảng ngãi
Một trái dưa một tấm lòng


Nhưng giờ thì sao? 2.500 đồng/kg dưa hấu tươi rói cắt tại ruộng, ngọt lịm, chẳng ai mua. Cả cánh đồng dưa, cả xóm làng nghèo, đang mong chờ chúng ta chung tay tiêu thụ.

giải cứu dưa hấu quảng ngãi
Một trái dưa một tấm lòng


Hơn ai hết, từng là con bé ốm nhom ốm nhách, tận mắt chứng kiến cảnh cha mẹ gạt nước mắt, tự tay chặt bỏ cả vườn cam bao năm chắt chiu săn sóc, Mao ngấm sâu nỗi đau mang tên "được mùa mất giá, được giá mất mùa". Bà con chờ chúng ta, dưa hấu chờ chúng ta.

Một trái dưa một tấm lòng


Còn khách hàng ơi, khi mua dưa hấu đúng vụ, các bạn được gì?


- Các bạn được thưởng thức một trong những loại quả ngon nhất của Việt Nam mình với giá rẻ chỉ bằng 1/4 tại siêu thị, bằng khoảng 1/20 giá bán dưa hấu ở các nước.

- Mẹ bầu ăn dưa hấu, nước ối trong veo, đẻ con tinh mắt, sáng da, thông minh khoẻ mạnh.


- Phụ nữ ăn dưa hấu da căng bóng mịn màng. Vỏ dưa hấu đun kĩ còn giúp chữa trị hiệu quả nhiều chứng bệnh theo mùa khó chịu.- Đàn ông ăn dưa hấu tính khí hiền hoà, giải toả cơn khát trong những ngày hanh khô nồm nắng.- Các bậc trung niên, cao tuổi ăn dưa hấu giúp ổn định khí huyết, bổ máu, lợi tiểu, mát gan.- Người nông dân bán được dưa, trước mắt là có nguồn thu, thoát cảnh khốn khó; sau là có thêm niềm tin vào thị trường để chăm chút cho những vụ mùa tiếp theo; có đủ lòng nhẫn nại để chờ tới một ngày nền thương nông nước nhà tìm được lối ra ngon lành ổn định. Chúng ta mua dưa, ăn dưa, chính là chúng ta đang chung tay làm việc có ích cho đồng bào, xã hội. Còn gì ý nghĩa hơn thế!

giải cứu dưa hấu quảng ngãi
Một trái dưa một tấm lòng

Nói nhiều để xin thông báo rằng: Ngay từ ngày mai 500 anh chị em Nhà ong Trần Mao trên toàn quốc sẽ chính thức bắt tay vào chiến dịch Giải cứu mùa dưa cho đồng bào miền Trung.
giải cứu dưa hấu quảng ngãi
Một trái dưa một tấm lòng

Cụ thể, Mao sẽ bán dưa giúp bà con HUYỆN BÌNH SƠN - QUẢNG NGÃI

Với giá nguyên gốc bà con cắt bán tại ruộng là 2,500 vnd/kg (chưa gồm chi phí vận chuyển giá bán là 5,000 VND ) đến HÀ NỘI , HCM, ĐÀ LẠT và 1 số tỉnh sẽ nêu 


Vì đồng bào máu mủ, vì tương lai dưa hấu Việt

Một trái dưa một tấm lòng


Mao kêu gọi mọi người, các Ong thân yêu, khách hàng yêu quý rộng lòng ủng hộ. Mao cam kết về chất lượng dưa đến tay khách hàng. 

ChoNongSane.com hay mặt bà con nông dân Quảng Ngãi xin đa tạ, tri ân tấm lòng của mọi người.Những sản phẩm cần bán giúp dân Mao sẽ đưa lên đây ạ 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét